{1}
##LOC[OK]##
{1}
##LOC[OK]##
##LOC[Cancel]##
{1}
##LOC[OK]##
##LOC[Cancel]##
Trang chủ
Văn bản pháp luật
Văn bản Sở Y tế
Thủ tục hành chính
Danh mục TTHC của Sở Y tế
Cơ sở thực hành đào tạo
Văn kiện - Tài liệu
Hỏi/Đáp
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Chức năng, nhiệm vụ
Quy hoạch phát triển Y tế
Thành tựu
Quá trình hình thành và phát triển
Quản lý lĩnh vực Y tế
Lĩnh vực Y
Lĩnh vực Dược
An toàn vệ sinh thực phẩm
Dân số KHHGĐ/SKSS
Bảo hiểm Y tế
Kết quả thủ tục hành chính
Giải quyết khiếu nại, tố cáo
Thống kê Y tế
Xã hội hóa Y, Dược tư nhân
Phòng chống dịch
Bảo trợ - Xã hội
Thông tin hành nghề
Hành nghề Y tư nhân
Hành nghề Dược tư nhân
An toàn vệ sinh thực phẩm
Tin tức - sự kiện
Y tế cơ sở
Chương trình mục tiêu
Đào tạo
Nghiên cứu khoa học
Giáo dục sức khỏe
Mô hình, sáng kiến, kinh nghiệm
Cải cách hành chính
Danh mục TTHC SYT
Quy định, Chỉ đạo, Đề án
Chương trình, Kế hoạch
Tin bài, hoạt động
Báo cáo, thống kê, xếp hạng
Chuyển đổi số ngành Y tế
Nâng lực cạnh tranh (PCI)
Gương điển hình tiên tiến
Chỉ số phục vụ của SYT
Dự án đầu tư, mua sắm
Dự án
Thông tin đấu thầu
Mua sắm
Tuyên truyền VBQL-PL
Văn bản QPPL Nhà nước
Văn bản QPPL Y tế
Văn bản Sở Y tế
Công tác khác
Văn thư lưu trữ
Công khai ngân sách
Hệ thống QLCL TCVN 9001:2008
Lịch công tác tuần
Dân hỏi
Điều động, bổ nhiệm
Liên kết website
Chọn website
Thu thập số liệu mắt hột
Chỉnh phủ
Tỉnh Khánh Hoà
Sở Giáo Dục
Cục Y tế dự phòng
Cục Quản lý Khám chữa bệnh
Cục xúc tiến thương mại
Thị trường nước ngoài
Thương mại điện tử
Báo Người lao động
Báo Thanh niên
Sử dụng năng lượng tiết kiệm
Sở Kế Hoạch Đầu Tư
BQL Khu Kinh Tế Vân Phong
Lĩnh vực Y
Các chiến lược can thiệp giảm hại dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS năm 2019
[Đăng ngày: 08/07/2019]
Ngày 07/06/2019, Sở Y tế- Ban Quản lý Dự án Quỹ toàn cầu tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS năm 2019. BS.CKII Nguyễn Đình Thoan- Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS; ThS. Huỳnh Văn Dõng- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì hội nghị.
Chương trình bơm kim tiêm là chiến lược quan trọng trong công tác dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm nghiện chích ma túy. Dự án thông qua mạng lưới đồng đẳng viên/ tiếp cận viên cộng đồng để phân phát miễn phí bơm kim tiêm và nước cất cho người nghiện chích ma túy. Hoạt động phân phát bơm kim tiêm tại Khánh Hòa do dự án thành Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thực hiện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận vật phẩm can thiệp từ Trung ương và phân phối các vật phẩm trên cơ sở dự trù của các huyện, sau đó các huyện sẽ cấp phát cho các thành viên của các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBOs) tại địa phương để các CBOs tiếp cận và phân phát cho khách hàng đích.
Hộp an toàn được đặt tại các điểm nóng với mục đích thu thập các bơm kim tiêm đã được sử dụng. Việc thu thập được thực hiện mỗi tháng 2 lần. Bơm kim tiêm đã qua sử dụng đựng trong hộp an toàn sẽ được chuyển đến các cơ sở có hợp đồng hủy bơm kim tiêm theo quy định để hủy một cách an toàn.
Về cung cấp trang thiết bị cho điểm cấp phát thuốc Methadone tuyến xã theo Nghị định số 90/CP-NĐCP ngày 01/7/2016, việc cung ứng Methadone sẽ do ngân sách nhà nước đảm bảo. Năm 2019, để hỗ trợ, củng cố, duy trì và mở rộng mạng lưới điều trị nghiện bằng thuốc Methadone, Ban quản lý Dự án tỉnh sẽ tiếp nhận kinh phí từ Ban quản lý Dự án Trung ương để tiến hành mua sắm trang thiết bị cho các điểm cấp phát thuốc Methadone tuyến xã. Đối với bơm chia liều thuốc Methadone và giá đựng bơm chia liều, Ban quản lý Dự án Trung ương sẽ đấu thầu mua sắm tập trung và cấp cho các điểm cấp phát thuốc Methadone. Ngoài ra, dự án hỗ trợ kinh phí mua bổ sung ti vi và camera hoặc điều hòa nhiệt độ cho các điểm cấp phát thuốc Methadone đã được hỗ trợ trang thiết bị trong kế hoạch.
Đối với dự phòng trong nhóm phụ nữ mại dâm, nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới và bạn tình của họ, năm 2019, dự án thông qua mạng lưới tuyên truyền viên đồng đẳng phát miễn phí bao cao su và chất bôi trơn cho các đối tượng đích là người hành nghề mại dân và quan hệ tình dục đồng giới nam. Hoạt động phân phát bao cao su và chất bôi trơn tại Khánh Hòa do dự án thành phần VUSTA thực hiện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận vật phẩm can thiệp từ Trung ương và phân phối các vật phẩm trên cơ sở dự trù của các huyện, sau đó các huyện sẽ cấp phát cho các CBOs tại địa phương để các CBOs tiếp cận và phân phát cho khách hàng đích.
Tường Huân
Chi tiết
Các tin khác
03/07/2019:
Khánh Hòa tổ chức Hội nghị ung thư vú quốc tế 2019
02/07/2019:
Cải cách hành chính nâng cao chất lượng hoạt động lĩnh vực Y tế dự phòng
26/06/2019:
Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu – Phương pháp mới triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
25/06/2019:
Chủ động phòng bệnh dại tại từng thôn, phố
17/06/2019:
Can thiệp tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ 24 – 59 tháng tuổi
06/06/2019:
Triệu chứng của viêm gân mỏm trên lồi cầu xương cánh tay
29/05/2019:
Giảm các biến chứng thai kỳ từ người hộ sinh
24/05/2019:
Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý Ngoại thần kinh
15/05/2019:
Xét nghiệm xác định bệnh viêm gan B
07/05/2019:
Các triệu chứng lưu ý của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Tìm kiếm
Văn bản Sở Y tế
THỜI TIẾT
Nha Trang
Hồ Chí Minh
Hà Nội
Đà Lạt
Đà Nẵng
Thừa Thiên Huế
Độ ẩm:
Gió:
Thống kê online
Đang online:
303
Số lượt truy cập:
9351525
SỞ Y TẾ TỈNH KHÁNH HÒA
Khu liên cơ Số 2, 03 Hàn Thuyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3822987 Fax: 058.3827908 Email:syt@khanhhoa.gov.vn
Website: https://syt.khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: BS. CK2 Lê Văn Khoa - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa