[Đăng ngày: 24/06/2015]
Theo báo cáo công tác cải cách hành chính (CCHC) quý II/2015 của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đối với công tác nâng cao chất lượng và cơ cấu công chức, viên chức, Sở Y tế tiếp tục tuyên truyền các đơn vị trực thuộc Thông tư số 14/2012/TT-BNV ngày 18/12/2012 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 41/2012/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập. Đối với các đơn vị có chức năng khám, chữa bệnh kết hợp Quy chế Bệnh viện, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, khoa, phòng và xác định rõ chức danh, chức năng, nhiệm vụ, tính chất và khối lượng công việc của từng cơ quan, đơn vị, bộ phận và mỗi cá nhân.
Đồng thời các cơ quan, đơn vị đã xây dựng nội quy, quy chế, quy định và quản lý cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị; quản lý công việc của cán bộ, công chức, viên chức; tiếp tục triển khai thực hiện các quy định, quy tắc ứng xử; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức của ngành; nâng cao tinh thần, thái độ và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức thực thi công vụ và đặc biệt là đội ngũ viên chức làm công tác chuyên môn tại các đơn vị, quyết tâm xóa bỏ tình trạng cán bộ thờ ơ, vô trách nhiệm, đùn đẩy trước những khó khăn, bức xúc của người bệnh.
Các cơ quan, đơn vị của ngành đều xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức sát với yêu cầu thực hiện từng loại chức danh, lĩnh vực công tác, vị trí việc làm.
Về thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo Nghị định số 130/2005-NĐ-CP, cơ quan Sở Y tế, Chi cục Dân số - KHHGĐ và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tốt cơ chế tự chủ, đã xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ thông qua Kho bạc để kiểm soát chi, làm cơ sở thực hiện chế độ chính sách cho cơ quan; áp dụng các biện pháp thực hành tiết kiệm. Về thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc hoàn thiện đúng quy định đồng thời phù hợp theo tình hình thực tế của đơn vị Quy chế triển khai thực hiện Nghị định 43/2006/NĐ-CP. Các đơn vị đã xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ thông qua Hội nghị CBCC-VC năm 2015; tạo sự công bằng, hiệu quả trong công việc, tác phong làm việc năng động, đời sống cán bộ được nâng cao giúp cán bộ thêm gắn bó với nghề và cải thiện tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.
Trong 6 tháng đầu năm, Sở Y tế đã hướng dẫn các đơn vị tiến hành đánh giá tình hình, kết quả thực hiện, tác động của các Đề án xã hội hóa, các lĩnh vực sự nghiệp, dịch vụ công đã được UBND tỉnh phê duyệt về lĩnh vực y tế. Trên cơ sở đó, đề xuất biện pháp để tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa trên các lĩnh vực y tế tại đơn vị. Công văn số 970/SYT-KHTC, ngày 15/5/2015 của Sở Y tế báo cáo việc thực hiện CCHC về lĩnh vực xã hội hóa 6 tháng đầu năm 2015.
Theo BS CKII BS Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế, công tác CCHC trong quý II/2015 đã có một số thuận lợi là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của ngành đã quan tâm và từng bước củng cố, kiện toàn về tổ chức bộ máy tại đơn vị và tổ chức triển khai, thực hiện công tác CCHC. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được các đơn vị thực hiện thường xuyên hàng tháng (ngày đầu tháng). Các công chức, cán bộ đều có trình độ chuyên môn nên rất thuận lợi trong việc nhận thức và triển khai thực hiện công việc. Tuy nhiên vẫn có một số khó khăn đó là do chú tâm về chuyên môn, một số thủ trưởng đơn vị chưa trực tiếp chỉ đạo công tác CCHC mà giao cho cấp phó, thậm chí khoán trắng cho công chức, viên chức được phân công phụ trách CCHC; phân công công chức, viên chức phụ trách CCHC chưa đúng vị trí công việc và chưa phù hợp với năng lực. Do vậy việc triển khai CCHC chưa đạt hiệu quả tại các đơn vị; chưa có biên chế chuyên trách làm công tác CCHC tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc nên việc triển khai công tác CCHC chưa đạt hiệu quả tại các đơn vị. Kinh phí cấp chưa kịp thời và định mức quá thấp, không phù hợp với thực tế nên rất khó khăn trong việc triển khai thực hiện theo tiến độ của Kế hoạch. Các cấp chưa thống nhất và đồng bộ hóa trong việc triển khai thực hiện các hệ thống phần mềm quản lý, điều này làm ảnh hưởng thêm việc, mất thời gian và khó khăn cho người thực hiện./.
Trần Hưng
    

  



 

THỜI TIẾT
Độ ẩm:
Gió:

Đang online: 188

Số lượt truy cập: 9349985

SỞ Y TẾ TỈNH KHÁNH HÒA
Khu liên cơ Số 2, 03 Hàn Thuyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3822987 Fax: 058.3827908 Email:syt@khanhhoa.gov.vn
Website: https://syt.khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: BS. CK2 Lê Văn Khoa - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa 
Chung nhan Tin Nhiem Mang