[Đăng ngày: 28/02/2024]

Trong bối cảnh đầy thách thức của cuộc chiến chống lại HIV/AIDS, tỉnh Khánh Hòa đã đánh dấu một bước tiến quan trọng với việc triển khai chương trình xét nghiệm HIV qua hình thức online. Đây là một cơ hội để mọi người tự kiểm tra sức khỏe một cách dễ dàng và hoàn toàn bảo mật thông tin ngay tại nhà.

Giao diện website đăng ký nhận test xét nghiệm HIV online miễn phí

Chương trình này đã mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ cho cộng đồng, với việc sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra một giao diện website trực tuyến tiện lợi. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và một vài bước đơn giản là có thể tiến hành nhận test và xét nghiệm HIV từ dịch miệng của mình.

Nhưng điều thú vị hơn cả là chương trình không chỉ dừng lại ở việc cung cấp test xét nghiệm miễn phí. Mỗi người tham gia cũng được hưởng một dịch vụ tư vấn chuyên môn từ những nhân viên y tế nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi người không chỉ nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm mà còn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình và cách để bảo vệ bản thân.

Kết quả của chương trình đã vượt xa sự mong đợi tại tỉnh Khánh Hòa. Năm 2023, đã có 413 người tham gia, và tỷ lệ phản hồi kết quả lên hệ thống là 84,3%, số liệu này nói lên sự chấp nhận và cần thiết của dịch vụ này trong cộng đồng. Quan trọng hơn, chương trình đã phát hiện 10 trường hợp có phản ứng ban đầu qua test dịch miệng, trong đó kết nối và điều trị thành công 6 trường hợp HIV(+).

Không chỉ là một công cụ kiểm tra sức khỏe, chương trình này còn cho thấy sự đa dạng trong triển khai các hình thức xét nghiệm HIV. Việc kết hợp giữa công nghệ và y tế đã mở ra những cánh cửa mới cho việc tiếp cận và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, Khoa Phòng, chống HIV/AIDS-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, với sự thành công của năm 2023, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục cam kết hỗ trợ chương trình trong năm 2024 với mục tiêu là 370 người được tiếp cận và nhận test xét nghiệm tại trang web. Điều này chứng tỏ rằng chương trình không chỉ là một dự án ngắn hạn mà còn là một phần không thể thiếu của chiến lược dài hạn trong việc kiểm soát dịch HIV tại tỉnh Khánh Hòa.

Nếu bạn muốn tham gia, đừng ngần ngại truy cập trang web theo đường link https://tuxetnghiem.vn để đăng ký nhận test miễn phí hoặc liên hệ trực tiếp với Trung Tâm Kiểm soát Bệnh Tật tỉnh Khánh Hòa qua số điện thoại 0258 3562 749 (CN. Loan) để được tư vấn chi tiết.

Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp về sự quan trọng của việc tự xét nghiệm HIV qua hình thức online và phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng. Chúng ta có thể làm được./.

Quốc Huy

Số lượt truy cập: 9142098