[Đăng ngày: 06/04/2020]

Ngày 7/4 hàng năm, diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới nhằm để lan tỏa thông tin và nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi chúng ta.

Trong Năm quốc tế về điều dưỡng và nữ hộ sinh, Ngày Sức khỏe Thế giới 2020 sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của điều dưỡng và các nữ hộ sinh trong chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, kêu gọi tăng cường nhân lực lĩnh vực này.

Vào ngày 7/4/2020, sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm, trong đó có bản Tuyên bố Báo cáo Điều dưỡng Thế giới 2020 lần đầu tiên từng xuất hiện. Bản báo cáo này sẽ đưa ra bức tranh toàn cảnh toàn cầu về lực lượng điều dưỡng và kế hoạch dựa vào bằng chứng để tối ưu hóa phân bổ nguồn lực này nhằm cải thiện sức khỏe cho tất cả mọi người.

Cứ vào mỗi dịp 7/4 hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ hỗ trợ quốc gia thành viên kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới nhằm để lan tỏa thông tin và nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi chúng ta. Ở cấp độ toàn cầu, mỗi năm ngày sức khỏe thế giới lại chú trọng vào một chủ đề khác nhau.

Chủ đề chính của ngày sức khỏe thế giới 2020 là "Universal Healthcare" (Chăm sóc sức khỏe toàn dân), triển khai chiến lược xây dựng khung hành động để chăm sóc sức khỏe tiếp cận tới tất cả các khu vực trên thế giới là trọng tâm chính của WHO.

Một số khẩu hiệu Ngày Sức khỏe Thế giới:
- "Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và sống có ích"
- "Sức khỏe là chìa khóa dẫn tới thịnh vượng"
- "Mục tiêu sức khỏe tốt và sống đúng nghĩa"
- “Ưu tiên sức khỏe chứ không phải tiền bạc”,….
Hoa Đăng
Theo Sức khỏe và Đời sống