[Đăng ngày: 13/09/2023]

Ngày 12-9, tại Nha Trang, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức lớp tập huấn về tăng cường truyền thông nguy cơ phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 cán bộ Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh của 21 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và một số tỉnh phía Bắc.

Tại lớp tập huấn, các học viên được định hướng công tác truyền thông và cung cấp thông tin y tế; cập nhật tổng quan về công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm; chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam; giới thiệu phương pháp truyền thông vì sức khoẻ của WHO, phương pháp kể chuyện trong truyền thông. Đồng thời, các học viên được học về kỹ năng xây dựng thông cáo báo chí số hoá; kỹ năng viết bài truyền thông trên facebook; truyền thông nguy cơ phòng, chống bệnh truyền nhiễm;  nguy cơ tiêm chủng… Sau lý thuyết, các học viên chia nhóm thực hành các bài học và kỹ năng đã được truyền đạt. Lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 14-9.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ y tế về kiến thức và kỹ năng để nâng cao hơn nữa công tác truyền thông các vấn đề về sức khoẻ cộng đồng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt hơn công tác nâng cao sức khoẻ cho người dân.

Thế Lộc

Số lượt truy cập: 9142071