Ngày 30/1/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, TS.Lê Tấn Phùng- Phó Giám đốc Sở Y tế.

Theo BS.CKII Nguyễn Văn Xáng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, năm 2017, bệnh viện đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu được giao. Cụ thể, khám bệnh cho hơn 365.000 lượt người (đạt 117,8% kế hoạch), điều trị nội trú cho gần 79.000 lượt bệnh nhân (đạt 151,4%), điều trị ngoại trú cho hơn 11.350 lượt, thực hiện hơn 18.390 ca phẫu thuật (đạt 153,3%).
Năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức nhiều Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các đồng nghiệp trên toàn quốc như: hội nghị cột sống quốc tế lần thứ VIII; hội nghị khoa học tim mạch can thiệp thường niên 2017 về các hội chứng và bệnh lý liên quan đến tim mạch. Hội nghị GMHS-giảm đau sau phẩu thuật mở rộng 2017: nâng cao khả năng NCKH; cập nhật kiến thức về GMHS cho các bác sĩ miền Trung-Tây Nguyên; tăng cường trao đổi, hợp tác chuyên môn của các chuyên gia, bác sĩ trong nước. Hội thảo nâng cao công tác quản lý và bảo quản vật tư trang thiết bị tiêu hao đặc biệt: nâng cao công tác quản lý và bảo quản vật tư trang thiết bị tiêu hao đặc biệt của các cán bộ thuộc các cơ sở y tế trên toàn quốc. Hội thảo thần kinh hữu nghị Việt-Hàn: nâng cao khả năng NCKH, cập nhật kiến thức về lĩnh vực hình ảnh trong bệnh lý thần kinh cho các bác sĩ trên toàn quốc. Hội nghị tim mạch Việt- Đức: nâng cao khả năng NCKH, cập nhật kiến thức về tim mạch cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, tăng cường sự trao đổi, hợp tác chuyên môn của các bác sĩ, chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước.

Bệnh viện đã tổ chức giao ban tuyến chuyên ngành Sản-Nhi, chuyên ngành Tim mạch. Đối với đào tạo tại chỗ, bệnh viện đã tổ chức tập huấn hướng dẫn tiếp cận và xử lý bệnh nhân cấp cứu; tập huấn nhập liệu theo Quyết định 4210/QĐ-BYT ngày 20/9/2017; tập huấn 5S các khoa; Trung tâm cấp cứu 115 tập huấn cấp cứu nội khoa, cấp cứu tim mạch, chấn thương, cấp cứu sản khoa; tập huấn quy trình trước xét nghiệm; tập huấn cập nhật các ứng dụng trong siêu âm tầm soát tim thai theo ISUOG và Dopplet trong sản khoa; phòng chống HIV/AIDS; xử lý chất thải y tế; phát hiện bàn chân khoèo sơ sinh, dược lâm sàng; nhập liệu cho điều dưỡng trưởng, điều dưỡng hành chính khối ngoại; theo dõi và chăm sóc bệnh nhân sau mổ; phẫu thuật nội soi căn bản và thoát vị; hướng dẫn giám sát kiểm khóa nhiễm khuẩn bệnh viện; tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm.
Đối với phát triển kỹ thuật, bệnh viện thực hiện được danh mục các kỹ thuật theo phân tuyến bệnh viện (Thông tư 43/2013/TT-BYT ngày 11/12/2013 và Thông tư 21/2017/TT-BYT ngày 10/5/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành Quy định chi tiết chuyên môn đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh). Bệnh viện đã được Sở Y tế phê duyệt 10.837/17.217 kỹ thuật theo quy định của Thông tư 43 của Bộ Y tế).
Trong năm qua, bệnh viện luôn củng cố và hoàn thiện các kỹ thuật, thủ thuật đã làm được; đồng thời không ngừng phát triển những kỹ thuật thủ thuật mới, kỹ thuật cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân, bệnh viện đã thực hiện được các phẩu thuật chuyên sâu như phẫu thuật túi phình động mạch não, phẫu thuật tim hở và can thiệp bẩm sinh giúp giảm tải cho tuyến trên, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân.
Anh Huy