Triển khai thực hiện Công văn số 725/SYT-TCHC ngày 29/02/2024 của Sở Y tế về tuyên truyền, tập huấn sử dụng ứng dụng VneID. Với quan điểm đa dạng hóa hình thức truyền thông, Chi cục Dân số - KHHGĐ triển khai lồng ghép ứng dụng VNeID cho Cán bộ nòng cốt và hội viên CLB liên thế hệ tự giúp nhau trong đợt tập huấn già hóa dân số.
Đợt truyền thông thuận lợi vì Cán bộ nòng cốt và hội viên câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau vì trên 90% đại biểu tham dự đã cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
Qua đợt truyền thông, ban tổ chức đợt tập huấn cũng hướng dẫn cho đại biểu tích hợp Thẻ BHYT vào định danh điện tử.
Hình ảnh: Báo cáo viên lồng ghép tuyên truyền về VNEiD, sổ sức khỏe điện tử cho đại biểu tham dự buổi Truyền thông tại thành phố Cam Ranh.
Đặc biệt, đại biểu tham dự rất thích thú với tính năng Sổ sức khoẻ điện tử như tính năng xem bệnh chính được chẩn đoán, kết quá xét nghiệm cận lâm sàng, thuốc điều trị, phẫu thuật, thủ thuật đã làm vì giúp theo dõi sức khỏe người cao tuổi dễ dàng hơn.
Buổi truyền thông cũng nêu một số khó khăn về việc sử dụng tài khoản VNEiD đối với người cao tuổi và thảo luận một số giải pháp phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa của ứng dụng định danh điện tử./
Nguyễn Thị Đường
Đang online: 196
Số lượt truy cập: 9284043