[Đăng ngày: 08/10/2020]

Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi.

Vừa qua, Trạm y tế phường Ba Ngòi phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh đã tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình ( CSSKSS-KHHGĐ) cho trên 50 vị thành niên, thanh niên là đoàn viên, thanh niên của phường.

Tại buổi truyền thông phần lớn các em đã tiếp thu được một số kiến thức như tâm sinh lý ở tuổi vị thành niên thanh niên; các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh; tình dục tuổi vị thành niên, thanh niên và tác hại của việc có thai ngoài ý muốn…Các em cũng đã tích cực trao đổi, chia sẻ với báo cáo viên những thắc mắc về tình trạng nạo phá thai, các biện pháp tránh mang thai ngoài ý muốn, “tình yêu tình bạn của tuổi chúng mình”, các tệ nạn xã hội ngày càng phổ biến hiện nay.

Qua buổi tuyên truyền nhận thấy gia đình và xã hội cần tạo mọi điều kiện để vị thành niên, thanh niên tích cực học tập, lao động, chủ động tham gia các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục lành mạnh nói riêng; bảo đảm để vị thành niên, thanh niên được quan tâm chăm lo toàn diện và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Kim Nhung – Chuyên trách dân số