[Đăng ngày: 18/12/2019]

Xác định truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu, thời gian qua, Trạm y tế phường Vĩnh Trường thành phố Nha Trang đã đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục bằng nhiều hình thức phong phú.

Năm 2019, Trạm đã phối hợp cấp phát 135 tờ rơi các loại, tổ chức 10 lượt nói chuyện chuyên đề cho 117 đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ, mới kết hôn, vị thành niên; thăm 130 hộ gia đình là những cặp vợ chồng đã sinh đủ 02 con nhưng chưa áp dựng biện pháp tránh thai hiện đại, những cặp vợ chồng sinh con một bề, những cặp vợ chồng kinh tế khá có tư tưởng sinh con thứ 3 trở lên. Hàng tháng lồng ghép trong những buổi tiêm chủng của trạm Y tế, chuyên trách dân số tổ chức tư vấn trực tiếp 125 phụ nữ có con nhỏ từ 1 đến 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, do kinh phí thực hiện chương trình Dân số - kế hoạch hóa gia đình phân bổ chậm, vì vậy việc tổ chức những buổi nói chuyện chuyên đề, thảo luận nhóm riêng biệt còn gặp khó khăn, phải lồng ghép với các công tác khác của điạ phương nên chất lượng buổi truyền thông không cao.

Trước tình hình đó, Trạm cũng đã đề xuất Trung tâm y tế thành phố tăng cường cấp tờ rơi tuyên truyền, tham mưu Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh hỗ trợ kinh phí cho công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt là công tác truyền thông, vận động.

Khánh Trang