[Đăng ngày: 30/01/2015]
I. Chức năng:
Văn phòng Sở có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở Y tế trong việc tổng hợp, xử lý thông tin và điều hành nhằm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế, cụ thể sau:
1.1 Chức năng tham mưu tổng hợp
Văn phòng thu thập, tổng hợp các thông tin bên trong và bên ngoài; phân tích, quản lý và sử dụng các thông tin theo những nguyên tắc trình tự nhất định để tham mưu giúp Lãnh đạo Sở vấn đề cần giải quyết và điều hành trong công tác giao tiếp đối nội, đối ngoại của Sở Y tế.
1.2 Chức năng giúp việc điều hành
Văn phòng tham mưu giúp Lãnh đạo Sở về quản lý, điều hành tại cơ quan Sở :  Xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác năm, quý, tháng, tuần; tổ chức triển khai, thực hiện. Tham mưu giúp Lãnh đạo Sở trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ tại Cơ quan Sở và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
1.3 Chức năng hậu cần tại Cơ quan Sở Y tế
Văn phòng tham mưu Lãnh đạo Sở công tác hậu cần và quản trị; chịu trách nhiệm đảm bảo công tác hành chính, nội vụ cho Cơ quan Sở.
Giữ mối quan hệ trong Cơ quan Sở và Cơ quan Sở với các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
Điều hành và bố trí đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời các phương tiện, điều kiện vật chất, thiết bị dụng cụ cần thiết nhằm đảm bảo sử dụng có hiệu quả cao nhất của các phòng chuyên môn của Cơ quan Sở.
Đảm bảo công tác hậu cần và các hoạt động lễ tân trong các Hội nghị, Hội thảo, Lễ và Sự kiện khác của ngành; các chuyến đi công tác của Lãnh đạo Sở.
II. Nhiệm vụ:
1/ Tham mưu giúp Giám đốc Sở Y tế trong việc tổng hợp, xử lý thông tin và điều hành nhằm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế:
- Tổng hợp Chương trình, Kế hoạch công tác của Cơ quan Sở, xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác hàng Quý, tháng, tuần của Lãnh đạo Sở.
- Thu thập, xử lý, quản lý, sử dụng thông tin theo những nguyên tắc trình tự nhất định để tham mưu giúp Lãnh đạo Sở vấn đề cần giải quyết và điều hành trong công tác giao tiếp đối nội, đối ngoại của Sở Y tế.
- Truyền đạt các quyết định quản lý của Lãnh đạo Sở và theo dõi việc triển khai thực hiện tại các phòng chuyên môn và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
- Tổng hợp tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị trực thuộc để báo cáo Lãnh đạo Sở và đề xuất các biện pháp phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Sở.
2/ Tham mưu giúp Lãnh đạo Sở trong việc triển khai, thực hiện Chương trình, kế hoạch công tác cải cách hành chính của Chính phủ và UBND tỉnh về lĩnh vực y tế.
3/ Tham mưu giúp Lãnh đạo Sở trong việc triển khai, thực hiện Công tác Kiểm soát thủ tục hành chính về lĩnh vực y tế.
4/ Tham mưu giúp Lãnh đạo Sở trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ tại Cơ quan Sở:
- Thực hiện việc tiếp nhận, quản lý, phân phối công văn (đi, đến), điện, thư từ,  sách báo, tài liệu theo đúng quy định của Pháp luật về công văn giấy tờ; thực hiện đúng quy định của Pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước; khi nhận công văn phải vào sổ trình lãnh đạo Sở và chuyển tới các đơn vị chịu trách nhiệm giải quyết. Cấp giấy giới thiệu, giấy đi đường theo quy định.
- Làm thủ tục hoàn chỉnh các loại công văn đi của Sở Y tế trước khi gửi và quản lý, sử dụng các con dấu theo đúng quy định của Pháp luật.
- Quản lý, đảm bảo các phương tiện thông tin liên lạc: Điện thoại, FAX... được thông suốt.
- Sao Y bản chính, Sao Lục, Photo công văn, tài liệu.
- Theo dõi, đôn đốc việc giải quyết các văn bản tại các phòng chuyên môn của Cơ quan Sở.
- Xây dựng: Văn phòng điện tử và Văn phòng không giấy.
5/ Tham mưu giúp Lãnh đạo Sở trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc:
- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện công tác l¬ưu trữ theo quy định của Nhà nước.
- Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện công tác l¬ưu trữ theo quy định của Nhà nước.
- Xây dựng và tổ chức thực hiện đề án ứng dụng công nghệ tin học vào công tác văn thư, lưu trữ của ngành. Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học, từng bước hiện đại hoá công tác văn thư, lưu trữ.
6/ Lập kế hoạch nhu cầu, dự trù kinh phí, tổ chức mua sắm, cấp phát; theo dõi sử dụng và quản lý chặt chẽ các chi phí tại Cơ quan Sở nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời: phương tiện, điều kiện vật chất, thiết bị dụng cụ cần thiết để các phòng chuyên môn của Cơ quan Sở sử dụng có hiệu quả cao nhất; Theo dõi tài sản của Cơ quan Sở.
7/ Lập kế hoạch dự toán kinh phí hoạt động hàng năm, quý của Cơ quan Sở; Lập dự kiến phân phối hạn mức kinh phí hàng năm, quý tại Cơ quan Sở theo chế độ Nhà nước và theo quyết định của Giám đốc Sở.
8/ Tổ chức các chuyến đi công tác của Lãnh đạo Sở; Giúp Lãnh đạo Sở duy trì, phát triển mối quan hệ với UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, Ban, Ngành và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
9/ Chịu trách nhiệm khánh tiết; Tổ chức công tác hậu cần và các hoạt động lễ tân trong các Hội nghị, Hội thảo, Lễ và Sự kiện khác của ngành và Cơ quan Sở. Tổ chức công tác tiếp khách và thực hiện hiếu, hỷ theo quy định.
10/ Quản lý xe và chi xăng theo quy chế chi tiêu nội bộ; điều phối xe để đáp ứng đủ, kịp thời về phương tiện phục vụ việc đi công tác của Lãnh đạo Sở các phòng chuyên môn.
11/ Tổ chức, thực hiện công tác bảo vệ trật tự an toàn và công tác phòng cháy, chữa cháy trong Cơ quan Sở. Phối hợp với Công đoàn để tổ chức công tác chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức và nhân viên của Cơ quan Sở.
12/ Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Y tế giao./.