[Đăng ngày: 01/03/2017]
Ngày 24/2/2017, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa có công văn số 400/SYT-NVY chỉ đạo về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt vàng.
Theo đó, Sở Y tế khuyến cáo người dân đi hoặc đến vùng lưu hành dịch sốt vàng cần tiêm vắc xin trước khi đi hoặc đến vùng dịch ít nhất 10 ngày để có miễn dịch suốt đời phòng bệnh sốt vàng. Theo Cục Y tế Dự phòng- Bộ Y tế, bệnh sốt vàng là bệnh truyền nhiễm cấp tính nhóm A do vi rút sốt vàng lây truyền qua muỗi đốt với tỷ lệ tử vong có thể đến 50%. Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau lưng và đau cơ, có thể phát triển các triệu chứng nguy hiểm dẫn đến chảy máu, sốc, tổn thương nội tạng và có thể tử vong.
Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, sử dụng vắc xin phòng bệnh sốt vàng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất và cho miễn dịch suốt đời. Tại các nước khu vực châu Á và tại Việt Nam, đến nay không có dấu hiệu lây truyền và lưu hành bệnh sốt vàng. Tuy nhiên, một số nước đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh về từ vùng có dịch.
Để chủ động phòng chống, không để mắc bệnh sốt vàng khi đến các vùng có dịch và các biến chứng nặng của bệnh, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người đến các nước đang lưu hành sốt vàng nên chủ động đến cơ sở y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh ít nhất 10 ngày trước khi đi. Người từ các nước đang có dịch về Việt Nam nên chủ động theo dõi sức khỏe ít nhất 7 ngày sau khi trở về; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, hãy đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.
Thông tin dịch bệnh sốt vàng đăng trên website của Cục Y tế Dự phòng (http://vncdc.gov.vn ); WHO (http://www.who.int ).
Hồng Sơn
    

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:

Đang online: 74

Số lượt truy cập: 1129401

bep tu bosch chính hãng, bep tu Batani giá tốt nhất thị trường