[Đăng ngày: 20/03/2017]
Tại buổi họp báo ngày 17/3/2017, BS.CKII Nguyễn Văn Xáng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - cho biết, ngày 28/4/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho 2 cháu bé trong tỉnh và trở thành đơn vị thứ 4 trong cả nước thực hiện thành công ca phẫu thuật này.
Cấy ốc tai điện tử là một phẫu thuật trong đó người bị điếc sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não làm cho người bị điếc có thể nghe được âm thanh. Giải pháp cấy ốc tai điện tử chỉ định cho các trường hợp người lớn mất thính lực đột ngột, trẻ khiếm thính bẩm sinh rất nặng, điếc sâu mà máy trợ thính không đủ đáp ứng giúp bệnh nhân nghe rõ, nghe trọn vẹn để phát triển ngôn ngữ lời nói.
Cấy ốc tai điện tử là một trong những phương pháp chữa điếc hiệu quả, việc phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ mang lại cơ hội lớn về phục hồi khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho bản thân trẻ, gia đình và xã hội.
Lâm Quyên
    

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:

Đang online: 13

Số lượt truy cập: 1129333

bep tu bosch chính hãng, bep tu Batani giá tốt nhất thị trường