[Đăng ngày: 23/02/2017]
Ngày 22/02/2017, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ngành Y tế.
Cùng đi với đoàn có đồng chí Hồ Văn Mừng- Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo của Ban tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn có BS.CKII Bùi Xuân Minh- Giám đốc Sở Y tế, ban Lãnh đạo Sở Y tế, các đồng chí Đảng ủy, Lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Theo BS.CKII Bùi Xuân Minh, trong năm 2016 ngành y tế đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, cụ thể công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết giảm 45% so với năm 2015; các bệnh truyền nhiễm khác đều có xu hướng giảm ổn định; công tác kiểm dịch quốc tế thực hiện hơn 1,2 triệu lượt người nhập, quá cảnh; công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đẩy mạnh về chiều rộng cả chiều sâu, từng bước lặp lại kỷ cương nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trong năm 2016, công tác khám chữa bệnh thực hiện hơn 3,2 triệu lượt khám bệnh; điều trị nội trú gần 240.000 lượt; thực hiện hơn 26.000 ca phẫu thuật; thực hiện gần 630.000 lượt khám y học cổ truyền. Công suất sử dụng giường bệnh của các bệnh viện luôn đạt tỷ lệ cao. Giường bệnh đạt 30,6/ vạn dân. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 80,1%.
Qua các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự, Đồng chí Nguyễn Tuấn Tuân chỉ đạo sẽ giao các sở, ngành liên quan giải quyết bổ sung kinh phí đào tạo cho ngành y tế; chỉ đạo Lãnh đạo Đảng, cơ quan, đoàn thể các địa phương tăng cường phối hợp cùng ngành y tế thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh có hiệu quả; phát triển  xây mới Bệnh viện Nha Trang, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Sản Nhi theo các đề án quy hoạch. Đồng chí Tuân nhấn mạnh ngành y tế cần có chiến lược, phấn đấu phát triển trở thành trung tâm đào tạo, trung tâm khám chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng du lịch; ưu tiên phát triển mạng lưới y tế cơ sở; tuyến tỉnh, tuyến huyện điều trị tốt các bệnh tật với kỹ thuật cao; khám chẩn đoán chính xác tăng thêm lòng tin của người dân. Các đơn vị cần tăng cường giáo dục đạo đức cán bộ nhân viên ngành y tế, nâng cao trách nhiệm của người thầy thuốc, tận tâm tận lực, chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn; Tham mưu lãnh đạo các cấp các cơ chế chính sách để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và giữ chân cán bộ giỏi.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân tặng lẵng hoa và quà chúc mừng tập thể cán bộ nhân viên ngành y tế nhân chào mừng 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2017).
Anh Huy