[Đăng ngày: 11/10/2017]
Ngày 10/10/2017, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn thường niên dược lâm sàng cho cán bộ y tế của các cơ sở y tế công và tư trên địa bàn toàn tỉnh. Báo cáo viên là PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh- Phó Giám đốc Trung tâm quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc.

Nội dung của lớp tập huấn giảng viên tập trung vào phân tích những bằng chứng tình trạng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh ở cộng đồng và tại bệnh viện; báo động thực tế tại Việt Nam đang dùng nhiều kháng sinh và dùng kháng sinh không hợp lý; phân tích các nguyên nhân làm tăng mức độ kháng thuốc khánh sinh tại bệnh viện, đề xuất các hướng tiếp cận chống kháng thuốc; đặc biệt nhấn mạnh do thế kỷ 21 sẽ có thêm rất ít kháng sinh mới, do vậy vấn đề hết sức quan tâm là sử dụng các kháng sinh hiện có làm sao cho thật đúng.

PGS. Hoàng Anh khuyến nghị các bệnh viện nên đầu tư nghiêm túc công tác xét nghiệm vi sinh, đồng thời có tổng kết để giúp ích cho công tác chọn lựa sử dụng kháng sinh tại bệnh viện, khi điều trị cần phân tầng nguy cơ bệnh nhân; tôn trọng các nguyên tắc sử dụng kháng sinh (Hit Hard and Hit Fast); thực hiện đúng kháng sinh dự phòng trước phẫu thuật; lưu ý vấn đề dị ứng thuốc của người bệnh; nắm chắc cơ chế phối hợp các kháng sinh, giảm được những bất lợi khi phối hợp kháng sinh cho người bệnh; lưu ý duy trì nồng độ kháng sinh trong máu người bệnh điều trị.

Phát biểu tại lớp tập huấn, BS.CKII Lâm Quang Chứng- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, nhấn mạnh các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện các quy định Luật Dược; tại Chương 9 của Luật, có các quy định rất cụ thể về dược lâm sàng. Sở Y tế thường xuyên tổ chức lớp tập huấn công tác dược lâm sàng; vì vậy lãnh đạo Sở Y tế hy vọng các học viên tham dự sẽ áp dụng được những nội dung được học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng kê đơn hợp lý, an toàn và chất lượng điều trị tại cơ sở y tế.
Văn Hanh    

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:

Đang online: 11

Số lượt truy cập: 1129331

bep tu bosch chính hãng, bep tu Batani giá tốt nhất thị trường